Chọn bản lề và khóa cho cửa gỗ như thế nào ?

Đồ gỗ ngày càng có tần suất xuất hiện dày đặc trong gia đình hay các công trình công cộng như khách sạn, nhà nghỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của nó. Và đi kèm với cửa gỗ thì không thể thiếu các bộ phụ kiện chính hãng vừa giúp cửa đóng mở dễ dàng, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho các đồ nội thất trong gia đình bạn. Trong các loại phụ kiện như chốt gài, bản lề, hệ thống ray trượt, khóa cửa thì bản lề là vật quan trọng nhất để giúp cho cửa có thể vận hành được. Vậy chọn bản lề như thế nào cho đúng, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé:

1. Chọn bản lề theo thương hiệu:

Nếu như bạn đã từng có kinh nghiệm chọn mua các loại phụ kiện cửa gỗ khác ví dụ như chốt hay khóa cửa thì cũng sẽ rất dễ mua bản lề vì thường các dòng phụ kiện nay đi theo bộ chung thương hiệu với nhau, từ đó sẽ tiết kiệm cả thời gian cũng như chi phí cho bạn.

Tuy nhiên bạn nên chọn những thương hiệu lớn ví dụ như hettich, hafelem, usa lock thì sẽ đảm bảo về mặt chất lượng, đồng thời có cả hướng dẫn sử dụng rất cẩn thận.

Bình thường đối với cửa gỗ trong các hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng bản lề cỡ vừa là được, nhưng đối với cửa gỗ 2-4 cánh ở khách sạn hay công ty, công trình công cộng thì nên sử dụng bản lề loại lớn.

Xem thêm: 

2. Chọn bản lề theo giá thành:

Tùy theo nhu cầu về số lượng lắp đặt cũng như tình hình tài chính mà bạn có thể chọn những loại bản lề cửa gỗ của Trung Quốc, Đài Loan, của Đức…có giá tiền từ 1-5 triệu đồng, hoặc chục triệu đồng tùy theo thương hiệu cũng như tính năng. Nhưng bạn hết sức lưu ý, không phải bất cứ bản lề Trung Quốc nào cũng tốt cả, ví dụ như bản lề có nguồn gốc từ chợ sắt Hà Tôn Quyền hay chợ Kim Biên đa số là hàng nhái không đảm bảo thì không nên mua.

Xem thêm: Bản lề là gì và có những loại bản lề nào ?

3. Chọn bản lề theo loại gỗ:

 Tùy thuộc vào bạn chọn loại gỗ nào mà số lượng bản lề cũng sẽ khác nhau. Ví dụ như gỗ rái ngựa, gỗ sồi…có trọng lượng không quá nặng thì chỉ cần 2 bản lề. Còn đối với gỗ nặng hơn như lim, căm xe, gõ thì cần khoảng 3 cái trở lên.

4. Chọn bản lề theo độ nặng nhẹ của cửa:

Bản lề sẽ được sử dụng theo tải trọng tương đương của cánh cửa. Trọng lượng cửa sẽ được tính theo mô men lực quay theo phương thẳng đứng.

Đối với cửa có chiều rộng lớn hơn 1m và chiều dài trên 2m ví dụ như cửa chính khách sạn, công ty…thì nên chọn loại bản lề dầy 3 ly, cao 1 tấc 3, rộng 3 phân. Còn đối với nhà vệ sinh hay văn phòng bình thường, cửa ra vào thì chỉ cần chọn loại bản lề dầy 3mm, cao 100 mm, rộng 30 mm.

Nguồn: Khóa cửa Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.