Nguyên nhân và cách sửa khóa cửa máy giặt electrolux

Máy giặt là một công cụ gắn bó với các ông bố bà mẹ hàng ngày trong việc đánh bật những vết bẩn, mang lại những bộ quần áo sạch sẽ tinh tươm. Tuy nhiên nếu như trong nhà có trẻ nhỏ hay nghịch ngợm thì bạn cần chú ý máy giặt thường xuyên vì chúng hay nghịch dẫn đến xảy ra 1 số lỗi với khóa cửa máy giặt electrolux. Mời các bậc cha mẹ tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách sửa khóa cửa máy giặt eclectrolux nhé:

Nguyên nhân không mở được khóa cửa máy giặt electrolux

Như các bạn đã biết để giải quyết lỗi máy giặt electrolux không mở được cửa, thì điều đầu tiên chúng ta cần biết đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên để đưa ra các phương pháp hợp lý tránh, chính xác tránh gây ra các sự cố hư hỏng không đáng có. Dưới đây là những nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không mở được cửa mời các bạn tham khảo.

Máy giặt electrolux báo lỗi E40, Kẹt không mở được cửa

 • Do công tắc cửa ( khóa cửa ) máy giặt electrolux bị lỗi
 • Do mạch điều khiển bị lỗi IC không cấp lệnh để mở khóa
 • Do sử dụng không đúng cách hoặc vội vàng làm gãy tay nắm cửa máy giặt electrolux
 • Do máy hoạt động chưa hết chương trình và chưa cho phép mở cửa

Do lỗi của máy:

 • Mạch điều khiển gặp sự cố nên sau khi giặt xong thì không chịu mở ra.
 • Chốt cửa bị hỏng nên không thể mở được.
 • Hỏng IC nên cửa không được cấp lệnh mở.
 • Nhiều máy có công suất 7kg trở lên có cửa trước thì hay bị kẹt, nặng quá thì hay thay khóa cửa mới luôn.

Do lỗi của người sử dụng:

 • Do mực nước trong lồng giặt vượt quá 70% nên cửa không mở được.
 • Lỗi đa số người dùng hay mắc phải là quên không bấm nút start / pause để tạm ngừng giặt thì dĩ nhiên cửa lồng vẫn đóng.
 • Người dùng bấm vào nút khóa an toàn hoặc khóa trẻ em: Tùy vào từng dòng máy mà chế độ này sẽ được thực hiện bởi 1 nút bấm hoặc nhiều nút bấm khác nhau. Khi chế độ này hoạt động thì máy giặt sẽ thông báo lỗi cùng với có âm báo đi kèm, sau đó máy sẽ ngưng hoạt động trong vòng nửa phút để cho nước chảy ra ngoài. Còn nếu như cửa bị đóng thì nước sẽ không chảy ra nữa. Với 1 số loại máy giặt cửa ngang khi chế độ này được kích hoạt thì cả bảng điều khiển đều bị vô hiệu hóa, trừ phím tắt nguồn cũng như cửa được đóng chặt. Chính vì người dùng sử dụng chế độ này thường xuyên nên cũng có thể xảy ra lỗi cửa đóng liên tục.
 • Kể cả trong trường hợp đã bấm nút start / pause rồi nhưng cửa không mở ra thì chỉ có khả năng nhiệt độ nước trong lồng quá cao ( trên 55 độ C ).

Cần phải xác định đúng lỗi hỏng là do hỏng cơ học hay do linh kiện điện tử thì mới sửa chính xác được.

Cách nhận biết máy giặt Electronlux đã cho phép mở cửa

Để xác định xem máy giặt đã cho phép chúng ta mở cửa hay chưa thỳ dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết khi nào máy giặt electrolux đã cho phép chúng ta mở cửa

Khi hoàn thành chương trình nút “door lock” sẽ nhấp nháy và khoảng 2–3 phút, sẽ chuyễn về đèn kết thúc “End”, với một số model có còi khi xong sẽ kêu tít tít thì sẽ cho phép chúng ta mở cửa.

Với các model khác có sử dụng khóa 4 dây và khóa 3 dây đời mới sau khi giặt xong sẽ báo còi tít tít và công tắc kêu tạch tạch hai lần liên tiếp là chúng ta có thể mở cửa được ngay

Nếu các máy giặt electrolux nhà bạn đã có những dấu hiệu trên nhưng vấn không mở được cửa thì hãy liên hệ các chuyên gia sửa máy giặt electrolux để được tư vấn hỗ trợ

Gợi ý cách sửa khóa cửa máy giặt electrolux:

Đối với nguyên nhân do máy:

Thay toàn bộ Board mạch hoặc IC

Thay công tắc cửa máy giặt

Sửa chữa linh kiện hỏng

Dù là phương án nào đi chăng nữa cũng cần người có chuyên môn làm mới được, do vậy mà bạn nên thuê thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp thì sẽ tốt hơn tự làm 1 mình.

Đối với lỗi do người sử dụng:

Tạm thời cho ngừng giặt rồi chờ khoảng nửa tiếng đến 1 tiếng, sau đó thử mở cửa ra xem sao. Vẫn chưa được thì đợi thêm 1 tiếng nữa ( mục đích là đợi nước nguội đi chút ) thì sẽ dễ mở hơn.

Các máy giặt hiện nay đều có chế độ mở trễ khi sử dụng công tắc 3 giây ( máy sẽ mở ngay với loại máy có công tắc 4 giây ). Chính vì thế bạn chỉ cần bấm ngừng rồi đợi 1 lúc xem sao.

1 cách nữa là bạn hãy tạm ngưng máy giặt, cho xả bớt nước giặt trong máy ra rồi thử mở cửa máy xem sao.

Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt Electrolux

Với mỗi model máy chúng ta sẽ có các cách mở cửa khác nhau, tuy nhiên việc mở được cửa không đồng nghĩa với việc chúng ta đã sửa được thành công lỗi máy giặt electrolux kẹt cửa, mà đây chỉ là cách để chúng ta lấy đồ một cách nhanh chóng trong máy gặt khi chưa gọi được thợ. Dưới đây là một số các mở cửa ở các đời máy khác nhau

Cách 1: Sau khi máy đã hoạt động hết chương trình kết thúc về đèn “End” hoặc đã mất biểu tượng khóa trên màn hình, và báo còi kết thúc khoảng từ 3–5 mà vẫn chưa mở được cửa. Bạn có thể tắt về “0” khoảng 5–10 giây sau đó chuyển chương trình vắt sau đó đợi khoảng 3 -5 chờ kết quả.

Cách 2: Đối với các dòng máy giặt electrolux hiện đại ngày nay quý khách cũng làm tương tự cách 1, nếu vẫn không được bạn sẽ sử dụng đến trường hợp hỗ trợ khẩn cấp.( chỉ áp dụng với các model máy có hỗ trợ ). Bạn nhìn thấy một ô vuông góc phía dưới bên tay phải sau đó ấn nhẹ mở nắp ra bạn sẽ nhìn thấy một sợi dây màu đỏ và chỉ cần giật mạnh dây đó theo chiều thẳng xuống bạn sẽ mở được cửa.

Cách 3: Khi đã làm đủ hai cách trên mà vẫn không mở được cửa hoặc tay nắm cửa đã bị gãy, quý khách có thể tháo nắp đậy phía trên và thò tay vào chỗ công tắc cửa máy giặt electrolux đẩy mạnh chốt cửa từ phải qua trái để mở cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.