Tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình, thường thì tủ bếp sẽ được đặt ở trong góc nhà bếp. Để giúp cho tủ có thể hoạt động trơn tru hiệu quả thì không thể không nhắc đến bản lề giảm chấn. Vậy bản lề giảm chấn là gì ? Nó có cấu tạo như thế nào ? Mời bạn theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bản lề giảm chấn là gì ?

Đúng như với tên gọi, đây là loại bản lề cao cấp được kết hợp giữa giảm chấn và bản lề, trong đó bộ phận giảm chấn sẽ giúp cho việc đóng mở cửa nhẹ nhàng còn bản lề có nhiệm vụ kết nối giữa cánh cửa và tủ bếp lại với nhau. Nhờ sự kết hợp giữa 2 bộ phận này mà việc đóng mở cửa tủ bếp sẽ vô cùng an toàn, không gây ra bất cứ một tiếng ồn nào trong gia đình bạn.

Không chỉ đơn giản là có tác dụng giúp cho việc đóng mở không bị chấn động mà bản lề giảm chấn hiện nay còn được thiết kế rất đẹp nên càng tăng tính thẩm mỹ cho tủ bếp.

Xem thêm: 

Bản lề giảm chấn là gì và có cấu tạo như thế nào ? 1

2. Bản lề giảm chấn có những loại nào ?

  • Đối với 2 tủ liền kề mà có chung 1 vách thì sẽ sử dụng loại kết hợp giữa giảm chấn với bản lề bật cong vừa, gọi tắt là bản lề giảm chấn bật cong vừa.
  • Đối với những vị trí khuất vách tủ thì sẽ sử dụng loại kết hợp giữa giảm chấn và bản lề bật thẳng, gọi tắt là bản lề giảm chấn bật thẳng
  • Đối với những tủ bếp được kê sát tường thì sẽ sử dụng loại kết hợp giữa giảm chấn và bản lề bật cong nhiều hay còn có tên gọi khác là bản lề bật cong nhiều giảm chấn có tác dụng giúp cho tường với cánh cửa tủ không chạm vào nhau gây xước xát.

Xem thêm: 

Bản lề giảm chấn là gì và có cấu tạo như thế nào ? 2

3. Bản lề giảm chấn có những lợi ích nào ?

  • Kích thước nhỏ gọn cùng với việc tháo lắp đơn giản nên việc vệ sinh tủ bếp cũng như bản lề rất dễ dàng
  • Không giống như những loại bản lề thông thường mà khi bạn đóng mở tủ bằng bản lề giảm chấn thì bạn sẽ không còn phải nghe những tiếng kẽo kẹt khó chịu khi đóng mở cửa tủ nữa.
  • Gần như tất cả chất liệu gỗ đều có thể kết hợp với bản lề giảm chấn được, ví dụ như: Acrylic, gỗ sồi, laminate, xoan đào…
  • Được làm từ thép không rỉ và inox nên vô cùng tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Bản lề giảm chấn giúp đóng mở cửa từ từ nên vô cùng an toàn cho trẻ em trong nhà, không sợ bị va đập mạnh vào mặt trẻ.

Nguồn: Khóa cửa Thành Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.