Ưu điểm và cách chọn khóa cửa chống cháy có thể bạn chưa biết

Xã hội ngày càng phát triển cũng là lúc các chung cư mọc lên khá nhiều, tuy nhiên việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thì không phải nơi nào cũng làm tốt. Chính vì thế bạn hãy trang bị ngay cho ngôi nhà của mình một khóa cửa chống cháy để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà đề phòng sự cố xảy ra. Hãy cùng khoacuathanhdat.com tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loại khóa cửa đặc biệt này qua bài viết dưới đây nhé

Khóa cửa chống cháy có những ưu điểm nào

Ưu điểm đầu tiên là khóa cửa chống cháy được làm từ inox kết hợp với thép chống cháy vô cùng cứng, chịu được lửa. Một số loại khóa điện tử còn có chức năng báo chuông khi phát hiện ra dấu hiệu hỏa hoạn ( ví dụ như khói, nhiệt độ cao…). Nhờ đó mà bạn có thể biết mà dập lửa cũng như kịp thời sơ tán người thân trong gia đình, giảm thiểu rủi ro cháy nổ trong nhà.

Không đơn thuần chỉ là những bộ khóa cửa thô kệch như ngày xưa mà bây giờ các bộ khóa này cũng được làm với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau để bạn chọn cho phù hợp với cánh cửa cũng như kiến trúc ngôi nhà mình.

Khóa cửa chống cháy vẫn đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ như đảm bảo an toàn cho ngôi nhà tránh khỏi kẻ gian.

Ưu điểm của khóa cửa chống cháy
Ưu điểm của khóa cửa chống cháy

Cách chọn khóa cửa chống cháy

Chọn theo tính năng

Tùy theo loại cửa, ví dụ như cửa phòng ngủ, cửa chính, cửa nhà vệ sinh…mà bạn hãy chọn loại cửa có kích cỡ sao cho phù hợp. Nên lưu ý kỹ về kích thước cửa cũng như toàn bộ giao diện cửa để xem vị trí lắp đặt bộ khóa cho chuẩn, khi xảy ra sự cố hỏa hoạn thì còn có thể dễ dàng chạy ra ngoài.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại: một là loại khóa điện tử có khả năng báo cháy và loại khóa chống cháy bằng kim loại thông thường ( không có tính năng báo cháy ). Nếu có điều kiện thì bạn nên mua khóa điện tử có chức năng cảm biến nhiệt có khả năng báo cháy khi thấy nhiệt độ tăng lên đột ngột, xuất hiện khói trong nhà….Nó cũng có thể mở được bằng thẻ từ, dấu vân tay hay chìa khóa cơ vật lý thông thường.

Chọn khóa cửa chống cháy
Chọn khóa cửa chống cháy

Chọn theo màu sắc

Khóa cửa chống cháy cũng có nhiều màu sắc trang nhã khác nhau cho từng bộ cửa gia đình, cũng có nhiều bộ được thiết kế tỉ mỉ rất đẹp cho những cửa chính làm bằng gỗ…Nên bạn hãy để ý kỹ màu sắc của cửa trước khi đi mua khóa sao cho phù hợp.

Chọn theo chất liệu

Tùy theo vị trí địa lý cũng như khả năng chịu được thời tiết mà bạn chọn loại khóa có chất liệu phù hợp. Thông thường thì khóa cửa chống cháy làm bằng thép thì sẽ bền hơn, chịu được khí hậu khắc nghiệt hơn khóa cửa được làm bằng inox. Độ bền cao cùng với bảo hành lâu dài giúp bạn tiết kiệm được tiền mua khóa mới.

Xem thêm: Các loại khóa cửa thông minh nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.