Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa

Đối với nhiều căn hộ chung cư hay nhà bình thường có kiến trúc hiện đại thì luôn yêu cầu đồ nội thất lẫn ngoại thất đều phải sang trọng, hiện đại tương xứng với thiết kế của ngôi nhà. Và những ổ chìa khóa sử dụng khóa cơ để mở giờ đây không còn phù hợp nữa mà thay thế vào đó là những bộ khóa vân tay giá rẻ vừa bền vừa đẹp. Đây là sản phẩm công nghệ sử dụng vân tay để mở cửa thay vì dùng các chìa khóa cơ thông thường (hiểu nôm na thì vân tay chính là chìa khóa để mở cửa ).

Ngày nay khi mà quá nhiều vụ khóa cơ kim loại bị trộm phá khóa quá nhiều thì khóa cửa vân tay lên ngôi vì sự tiện lợi cũng như bảo mật cao của nó. Gia chủ không cần phải mang theo chìa khóa bên người cũng như phải đánh chìa. Vậy cụ thể nó như thế nào ? Có tác dụng ra sao ? Mời bạn theo dõi bài viết sau để hiểu thêm nhé:

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 1

Khóa vân tay là gì ?

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như thông thường mà sẽ mở bằng vân tay ( chìa khóa ở đây chính là vân tay của chủ nhà hoặc những người được phép mở cửa ). Nó sử dụng loại pin AA để hoạt động mà không cần sử dụng dây kết nối phức tạp, giúp cho khóa có thể vận hành lên đến 2 năm mới phải thay pin 1 lần.

Khóa cửa vân tay gồm 2 bộ phận: Thứ nhất là 1 bộ khóa cơ bản bao gồm các bộ phận cơ bản như tay cầm, chốt giữ cửa, ổ khóa , lẫy…Bộ phận thứ 2 là một bộ vi xử lý để ghi lại và xác nhận thẻ hay vân tay, mã số đúng thì mới mở khóa, và một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc và xác nhận thẻ, vân tay hay mã số của chủ nhà.

Không đơn thuần chỉ đóng, mở cửa mà khóa cửa vân tay hiện nay còn có nhiều chức năng đi kèm như tự động báo động ( hú còi chẳng hạn hay gửi tin nhắn thông báo đến cho chủ nhân ), lưu lại thời điểm mở cửa ( cho dù là bất kỳ ai mở )…giúp cho việc đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, công trình được đặt lên cao nhất.

Khóa cửa vân tay hiện nay hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường nhờ những tính năng hiện đại cùng với độ bảo mật cao. Khóa vân tay được sử dụng cho nhiều loại cửa khác nhau ví dụ như cửa kính, cửa gỗ hay cửa chống cháy, tuy nhiên không phải bất cứ loại cửa nào cũng có thể áp dụng được mà nó còn tùy thuộc vào độ dày mỏng nữa.

Khóa vân tay là gì ?
Khóa vân tay là gì ?

Khóa cửa vân tay giá rẻ sử dụng có khó không?

Sử dụng cũng rất dễ, đầu tiên bạn hãy đăng ký dấu vân tay là được ( lúc mua bạn sẽ được người bán tư vấn cụ thể hoặc bạn có thể xem trên tờ hướng dẫn ).

Bạn chỉ việc bấm nút vào kích hoạt màn hình rồi đặt ngón tay ( ngón mà đã đăng ký dấu vân tay ) vào là xong.

Khóa có phần hiển thị mã số, hoạt động bằng pin AA ( loại pin này rất dễ mua ở ngoài hàng tạp hóa chỉ với giá vài ngàn đồng ), có chỗ để đọc vân tay hoặc bấm mã số.

Nó an toàn hơn khóa số rất nhiều cũng như tiện lợi hơn khóa cơ vì người dùng không cần phải mang theo chìa bên người, rất tiện đối với người hay đãng trí hoặc quá bận rộn công việc. Nó cũng đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà kể cả trong những trường hợp bạn quên không đóng kín cửa

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 2

Khóa cửa vân tay hỗ trợ người dùng ra sao?

Các dòng khóa vân tay trên thị trường hiện nay đều sử dụng số từ 0-9 và 1 số phím phụ như # , * để người dùng sử dụng làm mật mã quản lý. Tùy thuộc vào loại khóa hay hãng khóa mà có thể lưu trữ được từ 80 – 150 user khác nhau ( thoải mái cho hộ gia đình hay văn phòng công ty nhỏ ). Trên thị trường có 1 số hãng khóa cửa vân tay có thêm màn hình LCD hiển thị tên người dùng, giúp cho user chủ có thể quản lý vô cùng tiện lợi, không những vậy bạn có thể xem lịch sử mở khóa. User chủ ( hay còn gọi là user master sẽ là một mật mã hoặc dấu vân tay của chủ nhân giúp hủy người dùng, tạo mới hay quản lý user dễ dàng.

Lưu ý khi lắp đặt khóa cửa vân tay

  • Chức năng của cửa phụ, cửa chính và cửa phòng ngủ khác nhau cho nên lắp khóa cửa vân tay cũng phải khác nhau. Người dùng có thể chọn chế độ mở bằng khóa cơ, vân tay, bluetooth, thẻ từ trên điện thoại hoặc chỉ chọn mỗi chế độ mở khóa bằng vân tay cũng được.
  • Kế đến cần phải đo đạc chiều rộng, chiều dài và bề dày của cửa để từ đó chọn khóa cửa cho chuẩn.
  • Bạn không nên lắp khóa cửa vân tay cho những cánh cửa đặt ở ngoài trời.
  • Ngoài ra thì khi lắp đặt khóa cửa vân tay cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt cửa nữa:
  • Loại chuyên lắp cho các phòng trong gia đình là loại không có tay cầm
  • Loại chuyên lắp cho cửa chính là loại có tay cầm.
  • Loại lắp cho kính cường lực hoặc cửa kính không có đố cửa.
  • Nếu như bạn muốn lắp loại khóa cửa không có tay cầm thì cửa phải có độ dày từ 30-50 mm. Còn đối với khóa cửa có tay cầm thì cửa có độ dày hơn từ 38 – 80 mm.

 

Ưu điểm của Khóa cửa vân tay Adel

Trên thị trường khóa cửa vân tay hiện nay có nhiều hãng, sản phẩm khác nhau nên người tiêu dùng rất khó lựa chọn. Do đó bạn nên mua khóa cửa vân tay Adel vì đây là thương hiệu lâu đời ( có mặt từ cách đây hơn 20 năm ), rất có tiếng tăm trong lĩnh vực chế tạo khóa cửa từ, khóa cửa vân tay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về hãng khóa này thông qua bài viết dưới đây nhé:

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 3

1. So sánh khóa cơ truyền thống và khóa cửa vân tay Adel

Cửa khóa cửa vân tay Adel đảm bảo an ninh cho ngôi nhà, công trình hơn nhiều vì để phá khóa vân tay đòi hỏi phải am hiểu công nghệ cao, tuy nhiên hiện nay với nhiều công nghệ chống làm giả vân tay tiên tiến thì việc phá khóa sẽ rất khó khăn đối với kẻ gian nếu không muốn nói là gần như không thể. Cho dù có mở được vân tay đi chăng nữa thì vẫn phải nhập thêm mật khẩu mới mở được ( trong trường hợp bạn kích hoạt cả chế độ bảo mật cả mật khẩu cả vân tay )

Trong khi đó thì những chìa khóa cơ thông thường thợ khóa chỉ mất vài giây hoặc vài phút là đã mở xong toàn bộ khóa, thậm chí có thể cắt thẳng khóa luôn nếu muốn.

Hơn nữa khóa cơ thì không thể thông báo được đến gia chủ còn khóa cửa vân tay Adel có thể báo động bằng đèn, còi hú hay tin nhắn SMS đến cho chủ nhân nếu như có bất kỳ ai đang cố tình mở cửa hay đang cố tính cắt, bẻ khóa.

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 4

2. Khóa cửa vân tay Adel có những ưu điểm nào ?

Khóa cửa vân tay Adel sử dụng công nghệ chống vân tay giả tiên tiến nên chỉ có vân tay chính chủ và có nhiệt lượng tỏa ra thì mới mở khóa được.

Người dùng không cần phải mang theo chìa khóa rất mất công, cực tiện lợi cho những người hay bị đãng trí như người cao tuổi, người có nhiều công việc bận…

Số vân tay có thể sử dụng khá nhiều ( tối đa là 130 ), nên đối với hộ gia đình thì số lượng vân tay này là quá đủ để sử dụng trong thời gian dài.

Khi cửa chưa đóng lại hẳn thì sẽ có tiếng chuông báo động vang lên

Thời gian đóng mở của vô cùng nhanh chóng, chỉ mất có 1 giây là xong

Khi chủ nhà đóng cửa vào thì cửa sẽ tự động chốt lại bên trong

Hầu như tất cả sản phẩm khóa cửa vân tay Adel đều được làm bằng hợp kim không gỉ nên phù hợp với khí hậu của Việt Nam, khóa cực kỳ bền.

Tổng hợp thắc mắc khách hàng khi sử dụng khóa cửa vân tay

Đa số khách hàng mới tìm hiểu hoặc sử dụng sản phẩm ổ khóa cửa vân tay chưa lâu thì thắc mắc về sản phẩm. Khóa cửa Thành Đạt xin tổng hợp và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng tại bài viết sau để quý khách có thể hiểu rõ hơn về khóa cửa vân tay, từ đó dễ dàng lựa chọn khóa cửa cho mình:

Nếu như ngón tay của tôi gặp sự cố ( ví dụ như trầy xước do chảy máu, bị dính bùn bẩn…) thì có mở được khóa cửa hay không ?

Nếu như ngón tay của bạn ( cụ thể là vân tay ) gặp sự cố thì sẽ rất khó để cho ổ khóa cửa vân tay nhận dạng. Tốt nhất nếu như là chính chủ của ngôi nhà thì nên đăng ký cả 10 ngón tay để đảm bảo trường hợp ngón tay bị trầy xước. Những người khác chỉ cần đăng ký 1 ngón thôi là đủ.

Ổ khóa cửa vân tay có thể áp dụng cho những loại cửa như thế nào ?

Khóa vân tay có thể sử dụng cho nhiều loại cửa hiện nay, miễn là có độ rộng từ 85 mm và độ dày từ 38 mm trở lên. Các cửa có thể lắp đặt như là: cửa chống cháy, cửa gỗ, cửa thép chống trộm…

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 5

Về độ bền thì ổ khóa cửa vân tay có sử dụng được lâu dài hay không ?

Được làm từ các vật liệu cao cấp nên chắc chắn ổ khóa cửa vân tay khó bị cắt hay phá hơn khóa cơ. Và cũng có thể sử dụng được trong thời gian dài vì nó được thiết kế chịu được khí hậu nhiệt đới của nước ta.

Khi lắp đặt ổ khóa cửa vân tay cần phải chú ý những điều gì, có phức tạp quá không ?

Việc lắp đặt khóa vân tay không hề khó khăn như nhiều người nghĩ do không cần đi đường dây điện mà lắp pin để vận hành

Khi chuẩn bị lắp thì cần nhìn từ ngoài vào xem bản lề của cửa nằm ở phía nào ? Phải hay trái

Nếu như hết PIN thì có thể kích hoạt nguồn điện bằng PIN ngoài để mở cửa

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 6

Khóa vân tay có thể áp dụng cho bao nhiêu vân tay, hay bao nhiêu người có thể sử dụng được ?

Khóa có thể áp dụng được cho 100-130 vân tay khác nhau nên cứ trong phạm vi số vân tay đó là được còn không quan trọng bao nhiêu người. Nhưng giả sử nếu như mỗi người đều sử dụng hết số vân tay tối đa hiện có thì sẽ có 10-13 người có thể sử dụng ổ khóa cửa vân tay.

Nếu như có khách ra vào liên tục ( ví dụ như văn phòng công ty hay nhà có công việc nên khách ra vào thường xuyên ) thì phải làm thế nào cho tiện nhất ?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần điều khiển trên khóa để chuyển sang chế độ ra vào thoải mái: Cụ thể là mọi người đều có thể đóng mở khóa dễ dàng mà không cần quẹt vân tay, cực kỳ tiện lợi khi nhà có việc.

 

Ví dụ như trong nhà có người gặp nguy hiểm cần đi cấp cứu mà chủ nhà đang ở xa không về được thì có thể nhờ người khác mở khóa cửa bằng vân tay để vào nhà được không ? Hoặc đơn giản như nhờ người khác lấy đồ giùm chẳng hạn ?

Ngoài mật mã chính ra thì chủ nhà vẫn có thể lập thêm 1 mật mã nữa dành lúc khẩn cấp. Chủ nhà có thể cung cấp mật mã này cho người muốn nhờ lấy đồ giùm hoặc người muốn vào nhà cứu người. Sau khi xong việc thì có thể hủy mật khẩu này đi một cách nhanh chóng hoặc lập thêm cái khác đề phòng sự cố lần khác.

Khóa cửa bằng vân tay sử dụng có khó không ?

Không hề khó chút nào, chủ nhân của khóa chỉ việc đăng ký vân tay là có thể sử dụng được, lúc muốn mở hay khóa chỉ việc dí ngón tay đã đăng ký vân tay vào là xong.

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 7

Để lắp khóa cửa bằng vân tay thì cửa có yêu cầu cụ thể như thế nào không ?

Tùy theo độ rộng của cửa thì sẽ chọn mẫu khóa khác nhau như sau:

Chọn mẫu GFSB 3000, 8908 TDW, 4900 đối với cửa rộng 95 mm

Chọn mẫu DIY 3798, DIY 3398, Trinily 788 đối với cửa rộng 100 mm

Chọn mẫu E1F4, E7F4, E9F4 đối với cửa rộng 100 mm.

Tùy theo độ dày của cửa thì sẽ chọn mẫu khóa khác nhau như sau:

Chọn mẫu GFSB 3000, 8908 TDW, 4900 đối với cửa có độ dày 38 – 60 mm.

Chọn mẫu Trinily 788, DIY 3798, DIY 3398 đối với cửa có độ dày 30 – 60 mm.

Chọn mẫu E1F4, E7F4, E9F4 đối với cửa có độ dày 35 – 60 mm.

Ngoài độ dày và độ rộng của cửa thì bạn cũng nên chọn cửa theo màu sắc cửa, mệnh của chủ nhà cũng như phong thủy của ngôi nhà để sao cho cân đối hài hòa.

Khóa cửa vân tay là gì? Tác dụng và Ưu điểm các loại khóa cửa 8

Làm thế nào để tôi biết được khóa cửa bằng vân tay gần hết pin ?

 Bạn đừng quá lo lắng, nếu như năng lượng trong pin gần cạn kiệt, chỉ còn sử dụng được vài chục lần nữa thì khóa sẽ phát ra tiếng kêu lớn cũng như có đèn nhấp nháy. Khóa cửa bằng vân tay sử dụng pin khô AA là loại pin con thỏ được bán rất nhiều ở các tiệm tạp hóa

Khi pin hết hẳn thì bạn hãy cào 2 cực ở mặt trước khóa, dí vân tay vào để mở cửa sau đó thì thay pin là vừa. Thay pin cũng rất dễ, bạn chỉ việc dùng tua vít đúng kích cỡ tháo nắp đậy ra là thay được 4 viên pin AA.

Đối với tiệm tạp hóa hay shop thời trang, giày dép thì nên sử dụng loại khóa vân tay nào ?

Hiện nay có 2 loại khóa cửa bằng vân tay: 1 loại 5 chốt theo chuẩn G5 của Châu Âu và 1 loại 1 chốt. Đối với các phòng trong gia đình hay nhà riêng, văn phòng thì nên chọn loại 1 chốt, còn cửa chính cần độ đảm bảo an toàn cao thì bắt buộc chọn loại 5 chốt.

Tại cửa hàng Khóa cửa Thành Đạt có trung bày  nhiều mẫu khóa cửa vân tay cao cấp, chính hãng giá tốt. Đến đây các bạn có thể thoải mái trải nghiệm các sản phẩm và được nhân viên tư vấn tận tình để chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

CỬA HÀNG KHÓA CỬA THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: 1248 Lạc Long Quân, P. 8, Q. Tân Bình

– Báo giá dự án: 0903 880 246 (Mr. Dũng)

– Báo giá & Đặt hàng: 0338.144.246

– Hotline tư vấn: 0938.750.787

– Email: thanhdat12442002@yahoo.com

– Website: https://khoacuathanhdat.com

 

Đánh giá bài viết giúp chúng tôi!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.