Đối với nhiều căn hộ chung cư hay nhà bình thường có kiến trúc hiện đại thì luôn yêu cầu đồ nội thất lẫn ngoại thất đều phải sang trọng, hiện đại tương xứng với thiết kế của ngôi nhà. Và những ổ chìa khóa sử dụng khóa cơ để mở giờ đây không còn phù hợp nữa mà thay thế vào đó là những bộ khóa cửa vân tay giá rẻ vừa bền vừa đẹp. Đây là sản phẩm công nghệ sử dụng vân tay để mở cửa thay vì dùng các chìa khóa cơ thông thường (hiểu nôm na thì vân tay chính là chìa khóa để mở cửa ).

Sử dụng và lắp đặt khóa cửa vân tay giá rẻ có khó không ? 1

1. Khóa cửa vân tay giá rẻ sử dụng có khó không ?

Sử dụng cũng rất dễ, đầu tiên bạn hãy đăng ký dấu vân tay là được ( lúc mua bạn sẽ được người bán tư vấn cụ thể hoặc bạn có thể xem trên tờ hướng dẫn ).

Bạn chỉ việc bấm nút vào kích hoạt màn hình rồi đặt ngón tay ( ngón mà đã đăng ký dấu vân tay ) vào là xong.

Khóa có phần hiển thị mã số, hoạt động bằng pin AA ( loại pin này rất dễ mua ở ngoài hàng tạp hóa chỉ với giá vài ngàn đồng ), có chỗ để đọc vân tay hoặc bấm mã số.

Nó an toàn hơn khóa số rất nhiều cũng như tiện lợi hơn khóa cơ vì người dùng không cần phải mang theo chìa bên người, rất tiện đối với người hay đãng trí hoặc quá bận rộn công việc. Nó cũng đảm bảo an toàn tối đa cho ngôi nhà kể cả trong những trường hợp bạn quên không đóng kín cửa

Sử dụng và lắp đặt khóa cửa vân tay giá rẻ có khó không ? 2

2. Công đoạn lắp đặt khóa cửa vân tay giá rẻ thì bạn chú ý những điều sau:

Chức năng của cửa phụ, cửa chính và cửa phòng ngủ khác nhau cho nên lắp khóa cửa vân tay cũng phải khác nhau. Người dùng có thể chọn chế độ mở bằng khóa cơ, vân tay, bluetooth, thẻ từ trên điện thoại hoặc chỉ chọn mỗi chế độ mở khóa bằng vân tay cũng được.

Kế đến cần phải đo đạc chiều rộng, chiều dài và bề dày của cửa để từ đó chọn khóa cửa cho chuẩn.

Bạn không nên lắp khóa cửa vân tay cho những cánh cửa đặt ở ngoài trời.

Ngoài ra thì khi lắp đặt khóa cửa vân tay cũng cần chú ý đến vị trí lắp đặt cửa nữa:

Loại chuyên lắp cho các phòng trong gia đình là loại không có tay cầm

Loại chuyên lắp cho cửa chính là loại có tay cầm.

Loại lắp cho kính cường lực hoặc cửa kính không có đố cửa.

Nếu như bạn muốn lắp loại khóa cửa không có tay cầm thì cửa phải có độ dày từ 30-50 mm. Còn đối với khóa cửa có tay cầm thì cửa có độ dày hơn từ 38 – 80 mm.

Lưu ý vài cách khóa cửa an toàn giúp bạn yên tâm khi đi xa

Rất nhiều vụ trộm cắp vẫn xảy ra khi chủ nhà đi vắng do bạn khóa cửa chưa cẩn thận. Sau đây khóa cửa Thành Đạt xin hướng dẫn bạn vài cách khóa cửa an toàn giúp bạn thoải mái đi chơi mà không lo trộm đột nhập vào nhà.

1. Cách khóa cửa an toàn cụ thể như thế nào ?

Không chỉ lắp khóa cửa mà chủ nhà còn phải lắp thêm cả camera chống trộm nữa, xe nên gửi ở ngoài ( trong trường hợp đi vắng nhiều ngày )

Thêm 1 cách khóa cửa an toàn nữa là gia cố lại tất cả các vị trí cửa ( cả cửa chính lẫn cửa sổ ) để kẻ trộm khó mà lọt vào nhà được.

Nên làm thêm 1 ổ khóa nữa ở trong nhà, lắp ở vị trí lệch đi so với lỗ cửa để kẻ trộm gặp nhiều khó khăn trong việc phá khóa. Tuy nhiên đừng có lệch quá để chủ nhà vẫn có thể thò tay vào mở được.

Sử dụng và lắp đặt khóa cửa vân tay giá rẻ có khó không ? 3

2. Làm 1 hệ thống chìa cũng là 1 cách khóa cửa an toàn:

Dù bạn sử dụng mật mã riêng để khóa cửa nhưng vẫn khó có thể đảm bảo an toàn bởi vì một trong những lý do sau:

Khi mới mua ổ khóa thì nhà sản xuất sẽ cấp luôn chìa Emergency kèm với mã số cấp cứu để tiện hỗ trợ khách hàng. Trong lúc quản lý thì có thể chìa này lộ ra ngoài và lọt vào tay kẻ gian. Cần nói thêm chìa Emergency là chìa dùng để mở trong trường hợp cấp bách, tất cả các loại khóa cửa hiện đại ngày nay đều được trang bị chìa này để sử dụng phòng trường hợp bộ đầu đọc thẻ từ, bộ nhận diện vân tay gặp trục trặc, lỗi, hỏng hóc…

Kẻ gian có thể sử dụng vam phá khóa hoặc chìa khóa vạn năng để phá khóa qua lõi chìa emergency này.

Sử dụng và lắp đặt khóa cửa vân tay giá rẻ có khó không ? 4

Trong ổ khóa luôn mặc định một mã số cấp cứu dùng để mở trong trường hợp quên mã số. Kẻ gian có thể dễ dàng khai báo với nhà sản xuất trên website này về việc quên mã số và yêu cầu cấp lại mã số khác thông qua mã số pat và số seri ( 2 loại số này đều có ở mặt sau của ổ khóa ). Khi cấp đủ 2 mã số đó thì nhà cung cấp sẽ đưa cho kẻ gian mã emergency. Mà kẻ gian ở đây nhiều khả năng là những người đã thi công tòa nhà, công trình hay lắp đặt khóa.

Do đó để tiện quản lý thì bạn nên làm thêm 1 hệ thống chìa khóa chủ ( hay còn gọi là masterkey ) và làm hệ thống chìa chung ( keyalike ) để giảm bớt lượng chìa cần dùng.

Và cách khóa cửa an toàn tốt nhất trong những trường hợp này là bạn làm thêm ổ khóa cửa phụ trợ có tác dụng chống sao chép chìa, chống moi chìa, chống bẫy hay chống khoan…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.